Hé lộ những cách chơi sâm người chơi nhất định phải biết

Bỏ túi các kinh nghiệm trong cách chơi sâm sẽ giúp cho các bạn dễ dàng giành được chiến thắng và thu lại được những nguồn lợi nhuận nhất định. Chuyên trang ufoesa.com sẽ bật mí các thông tin liên quan đến vấn đề ở trên, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu và tham khảo nhé!

Kinh nghiệm trong cách chơi sâm dễ thắng trận

Bất cứ trò chơi nào cũng đều có người giỏi và người kém, nhưng chỉ cần người chơi biết được cách chơi sâm thì sẽ lên tay nhanh chóng. Như những chuyên gia nhận định thì cách chơi sâm cũng giống như nghệ thuật đánh sâm không phải ai cũng biết đến. Chuyên gia king funs cũng đã tổng hợp thông tin và chia sẻ đến với mọi người về kinh nghiệm trong cách chơi sâm cụ thể như sau:

Kinh nghiệm trong cách chơi sâm dễ thắng trận

Hãy thoát những bộ lớn trước

Cách chơi sâm này là một trong số những cách mà mọi người nên biết đến. Trong sâm lốc các bạn cần phải coi trọng thoát bài nhanh, bài đi càng nhiều thì càng tốt. Kinh nghiệm chơi sâm nên đi những bộ lớn trước vì:

+ Bộ lớn sẽ có tỷ lệ chặn thấp hơn, do đó sẽ có cơ hội đi thêm được mấy lá nữa.

+ Những bộ lớn thường sẽ nhiều quân, chỉ đi 1 lượt là đã gần nửa bài.

Cũng không ai dại mà ôm một quả bom lớn ở trên thân bao giờ. Đánh đi càng nhiều thì càng tốt, kể cả khi bạn không nhất thì bị phạt cũng không nhiều. Các bạn cũng cần phải ưu tiên đi bộ sảnh trước và sau đó thì đánh đến đôi và lẻ. Cũng tùy vào từng tính thế bài mà bạn lựa chọn quân đi sao cho phù hợp nhất.

Trong trường hợp các bạn áp dụng cách chơi sâm này sẽ giảm tối đa số tiền phạt. Khi còn ít quân bài cũng là lợi thế tâm lý rất nhiều khi các bạn chơi khác chưa chạy được quân bài nào.

Nên chạy bài mượt trong khi chơi sâm

Đây cũng là một trong số các cách chơi sâm hiệu quả hiện nay được nhiều người áp dụng. Cũng có nhiều người đánh không tính toán, để chạy bài mượt mỗi khi đánh 1 quân thì các bạn cần phải tính cho nước đánh tiếp theo. Vừa đánh quân trước thì các bạn nên tính toán cho những nước đi tiếp theo nếu như có người chơi chặn bài. Do đó, phải làm thế nào những quân hoặc là những bộ hô ứng lần lượt xuất ra.

Lấy ví dụ minh họa: các bạn chạy dây 3-4-5-6, theo như tính toán thì dây này hầu như người chơi nào cũng có để chặn. Muốn dây này chạy mượt thì bạn nên chuẩn bị thêm bộ dây J-Q-K-A, hoặc là một bộ dây thấp hơn một chút nhằm để yểm trợ. Có như vậy thì sau 2 lượt bạn đã có thể thoát được 8 quân bài.

Đây chính là lý do tại vì sau các bạn đánh bài mãi vẫn bị thua, người ta thua nhưng chỉ bị phạt 2 quân và còn bạn thua sẽ bị phạt gần như cả số bài ở trên tay.

Nên báo sâm đúng lúc

Cách chơi sâm giỏi là người chơi cần phải báo sâm đúng lúc và đúng thời điểm. Vậy, khi nào báo sâm là tốt nhất? Điều này cũng không ai có thể chắc chắn được, nhưng nếu như bạn chắc chắn bài của mình đánh không ai chặt được thì hãy báo.

Lấy ví dụ: nếu như bạn đang có bộ dây 7-8-9-10-J-Q-K-A và còn lại là sám cô 3 thì khi đó hãy báo.

Nhiều khi các bạn thấy 2 dây 4 quân cứ nghĩ rằng mình đánh được và chạy đôi còn lại. Nhưng bạn cần phải biết rằng sảnh 4 cây rất dễ bị chặt.

Tuy nhiên, nếu như báo sâm sai thì sẽ ôm vạ vào người, do đó các bạn cần phải lưu ý với mẹo chơi sâm này. Tốt nhất hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi báo sâm nhé!

Tuyệt đối không để thối heo

Đây chính là điều cấm kỵ trong cách chơi sâm. Một trong số các sai lầm sơ đẳng mã mỗi người chơi thường hay mắc phải đó là để thối 2. Cho dù chặt được bộ hoặc là dây thì nên dùng nó để lấy thêm cơ hội đi tiếp.

Không được sợ hãi trước đối thủ

Trong bài sâm thì heo sẽ không phân cao thấp bởi heo đỏ không thể nào chặn heo đen giống như chơi bài Tiến lên miền Bắc. Trường hợp gặp phải tứ quý hoặc là 3 đôi thông cũng không nhiều, cần phải mạnh dạn dùng quân heo để tìm được cách đi trước và thoát quân.

Hãy ưu tiên đánh lớn trước nhỏ sai

Cũng không giống như Tiến lên miền Nam, trong game sâm số quân ít hơn và dây chạy cũng nhanh hơn. Trường hợp các bạn không nhanh tay thì người khác sẽ về đích, khi đó có hối hận thì cũng đã quá muộn. Do đó, cách đánh sâm thắng nhanh là các bạn hãy ưu tiên tẩu bài trước.

Hãy ưu tiên đánh lớn trước nhỏ sai

Do đó, đi được quân nào thì tốt quân đó, sẽ giảm bớt đi số xu mất nếu như không thể về nhất, tối thiểu rủi ro gặp phải. Có thể chặt được bài ai thì hãy lôi ra chặt ưu tiên lớn đi trước nhỏ đi sau nhé!

Mấu chốt quan trọng nhất của bài sâm là tốc độ chạy bài, ai cũng muốn mình còn ít bài trên tay nhằm có cơ hội về sớm nhất.

Kết luận

Tổng hợp các thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết rõ về cách chơi sâm và các kinh nghiệm hữu ích nhất. Theo đó, các bạn nên bỏ túi các kinh nghiệm hữu ích ở trên để sở hữu nhiều xu trong từng ván bài nhé!