Fame là gì? Hám fame, bú fame có nghĩa là gì?

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội, chẳng khó để chúng ta bắt gặp cụm từ bú fame, hám game. Có khi nào bạn đặt câu hỏi Fame là gì chưa? Hãy cùng ufoesa.com đi tìm hiểu rõ hơn về từ này qua bài viết dưới đây nhé!

I. Fame là gì?

Fame có nghĩa là danh tiếng, nổi tiếng sử dụng phổ biến trong lĩnh vực nghệ thuật

 • Fame có nghĩa là danh tiếng, nổi tiếng,… được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực nghệ thuật. Gắn liền với tên tuổi của các ca sĩ, diễn viên, nhạc sĩ, streamer,… được nhiều người hâm mộ.
 • Danh tiếng mà người đó có được là do các fan hâm mộ của người đó đặt ra. Danh tiếng càng cao thì đồng nghĩa với tỷ lệ fan càng cao. Nếu như càng có nhiều người biết đến bạn thì chứng tỏ danh tiếng của bạn càng lớn và cũng có thể ngược lại.

II. Hám fame là gì?

 • Nổi tiếng, được nhiều người biết đến luôn là điều mà bất kỳ ai cũng đều mong muốn. Do đó, ai cũng muốn mình có được danh tiếng.
 • Nhưng trên thực tế, chúng ta có thể thấy có nhiều người có được danh tiếng không thật sự bằng năng lực của bản thân. Sự nổi tiếng mà họ có được chỉ là dựa vào người khác mà thôi.
 • Hay những chiêu trò “lố bịch” theo kiểu độc lạ, số lượng fan lớn để kiếm Fame cho mình. Hoặc bằng nhiều cách khác, có thể nói xấu người khác. Làm đủ mọi cách để có thể kiếm Fame từ những người nổi tiếng hơn.
 • Như vậy, chúng ta có thể hiểu hám Fame thực chất sẽ chẳng có gì to tát cả. Nếu như không có những thành phần chỉ vì chữ Fame mà có thể làm tất cả những trò không đẹp mắt chỉ mong được nổi tiếng.

III. Bú fame là gì?

Bú Fame là sự kết hợp của ngôn ngữ Việt và ngôn ngữ Anh

 • Bú Fame là sự kết hợp của ngôn ngữ Việt và ngôn ngữ Anh để tạo thành. Bú Fame có nghĩa là “bú danh tiếng, bú sự nổi tiếng”. Và khi ghép chữ Đú vào thì nghĩa cũng tương tự như vậy bạn nhé.
 • Bú Fame ở đây nhằm ám chỉ một người nào đó đang muốn lấy sự nổi tiếng của người khác. Để làm bàn đạp cho bản thân mình. Về bản chất thì cụm từ này dùng để mỉa mai, châm biếm người nào đó đang muốn nhanh chóng nổi tiếng.
 • Có rất nhiều hiện tượng mà chúng ta thường thấy trong giới giải trí. Họ làm như vậy để thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng để trở nên nổi tiếng hơn.
 • Khi các ca sĩ, diễn viên vướng vào những lùm xùm về tình yêu và sự nghiệp. Khi đó sẽ có rất nhiều người không đủ nổi tiếng để đưa ra những tuyên bố hoặc có những hành động gây tranh cãi. Để thu hút sự chú ý để trở nên nổi tiếng hơn.
 • Thậm chí, để nổi tiếng, nhiều người còn tự làm những trò lố bịch để khiến nhiều người biết đến mình hơn.

Hiện tượng bú fame diễn ra phổ biến trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, để giữ được sự trong sáng của tiếng Việt và không gây hiểu lầm cho độc giả, khán giả. Có một lời khuyên “nhỏ” rằng không nên lạm dụng từ này trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Không phải ai nghe qua cũng hiểu nghĩa của từ. Từ này cũng có hàm ý mỉa mai.

Như vậy, qua bài viết này chắc các bạn cũng đã hiểu từ fame là gì rồi phải không? Hy vọng mọi cá nhân đều muốn tìm kiếm sự nổi tiếng cho mình, hãy tạo ra nó bằng chính khả năng và cá tính của bạn. Chúng ta không nên tìm kiếm lợi ích bất chính từ những người khác như vậy. Cảm ơn quý độc giả đã quan tâm theo dõi bài viết. Chúc bạn ngày mới tốt lành!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *