Flop là gì? Tìm hiểu về flop trên Tiktok, facebook hiện nay?

Flop là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến ngày nay trong các mạng xã hội như Tiktok và Facebook. Nhưng khi mới nghe đến từ flop, chắc hẳn nhiều bạn vẫn chưa biết flop là gì? Vậy hôm nay hãy cùng ufoesa.com tìm hiểu về flop qua bài viết dưới đây nhé!

I. Định nghĩa: flop là gì?

Flop là một từ tiếng Anh vừa là động từ vừa là danh từ. Theo động từ thì đây là từ có nghĩa là giảm mạnh, làm việc gì cũng không được. Mặt khác, với danh từ, từ này chỉ ra một việc thất bại, một cái gì đó rơi hoặc trượt. Vì vậy, từ flop được hiểu trong tiếng Anh là rơi, rớt hay theo nghĩa bóng là thất bại.

Flop được hiểu là tụt dốc thất bại

Từ flop hiện nay được dùng để chỉ những người thành công và thành công mà nhiều người biết. Tuy nhiên, gặp khó khăn do nhiều yếu tố khác nhau và có dấu hiệu suy giảm.

Ban đầu, flops rất phổ biến đối với người hâm mộ K-pop. Những diễn viên, ca sĩ, nhóm nhạc được khán giả yêu mến nhưng không hiểu vì lý do gì mà họ không thể giữ được hình ảnh của mình vì những scandal hay vấn đề sức khỏe, rồi dần mất đi sự nổi tiếng, danh tiếng cũng như sự kỳ vọng của khán giả. Nó được gọi là thất bại.
Không phải ai thất bại cũng được gọi là thất bại, nhưng thất bại chỉ được sử dụng cho những người đang ở thời kỳ sung sức và sau đó đột ngột sa sút. Vì vậy, flop là một từ “lóng” với hàm ý phủ định, nhưng cách diễn đạt lại rất tinh tế.

II. Tìm hiểu về flop là gì trên mạng xã hội?

1. Flop là gì trên Tiktok?

Gần đây, Tiktok nổi tiếng đã trở thành mạng xã hội phổ biến nhất. Tiktok cũng là nơi tạo ra trào lưu trong giới trẻ. Từ flop cũng được sử dụng khá thường xuyên và phổ biến.Flop Tiktok là gì? Flop được sử dụng trong Tiktok có nghĩa là giống như thất bại của Facebook. Và theo nghiên cứu, cụm từ “Don’t let this flop or don’t let it flop” đã trở thành hashtag được sử dụng nhiều nhất trên Tiktok vào năm 2021. Cụm từ này chỉ việc mong muốn người dùng chia sẻ video của bạn và thả tym cho video đó.

2. Flop là gì trên Facebook?

Flop là một từ thường được sử dụng trên Facebook. Các trang web và nhóm người hâm mộ thảo luận về những người nổi tiếng, đặc biệt, sử dụng flop thường xuyên hơn và dày đặc hơn từ đây.

Flop trên facebook được hiểu là những người nổi tiếng bỗng nhiên không nổi tiếng

Bạn có thể tìm thấy từ thất bại trong cuộc tranh cãi bên dưới các bình luận.
Từ thất bại được sử dụng trên Facebook để mô tả sự xuống dốc hoặc thất bại của một người. Và trong nhiều trường hợp, Facebook flop thường được giới trẻ sử dụng với ý nghĩa “chế giễu”.

III. Một số thuật ngữ khác liên quan đến flop

1. Flip flop

“Flip-flops” nghĩa đen là dép xỏ ngón và dép xỏ ngón, nghĩa bóng là thay đổi, thay đổi.
Ngoài ra, thuật ngữ flip-flop trong công nghệ mạch điện tử còn được hiểu là chốt với khả năng thực hiện xử lý trạng thái trên các tín hiệu có 2 trạng thái ổn định.

Flip flop trong mạch điện tử

Nếu bạn tìm hiểu về từ flop, bạn có thể thấy rằng một từ liên quan là flip-flop, nhưng nó ít liên quan đến thuật ngữ flop phổ biến trong giới trẻ.

2. Flop trong mỹ thuật

Nếu bạn đã quen thuộc với nghệ thuật, làm thế nào bạn biết từ flop thường được sử dụng trong nghệ thuật? Nó chỉ ra cho người mới biết rằng không thể đạt được hiệu quả cho dù cố gắng nỗ lực như thế nào.

3. Flop team là gì?

Flop team là một thuật ngữ dùng để chỉ một đối tượng hoặc một người có sở thích là chế giễu hoặc làm phiền người khác. Họ sử dụng thất bại và thất bại của người khác để chế giễu bản thân, và họ dùng sự chế giễu để mang lại niềm vui và sự thích thú cho bản thân.

Flop team được hiểu là những nhóm nhạc kpop dần mất đi sự tương tác

Các nhóm sử dụng thuật ngữ này thường là liên minh anti-fan của các nhóm có số lần thất bại, còn được gọi là “flop team”.

IV. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về flop là gì được chúng tôi tổng hợp. Hy vọng bạn tìm thấy thông tin này hữu ích. Cảm ơn bạn đã đọc! Bạn có bao giờ bị flop hay chưa? Để lại bình luận bên dưới nhé!