Tháng 2 là cung hoàng đạo gì? Tổng quan vận mệnh

tháng 2 là cung gì

Hiện nay xem bói theo cung hoàng đạo đang là trào lưu của giới trẻ. Cụ thể, bạn sinh vào khoảng thời gian nào trong năm sẽ thuộc một cung hoàng đạo nhất định. Các cung hoàng đạo đều có những đặc điểm riêng biệt. Vậy tháng 2 là cung hoàng đạo gì? Tính cách, sự nghiệp và tình yêu của cung hoàng đạo này ra sao? Hãy cùng ufoesa.com khám phá qua bài biết dưới đây nhé.

I. Những người sinh tháng 2 thuộc cung gì?

Tháng 2 gồm có 2 cung hoàng đạo là Bảo Bình và Song Ngư

Tháng 2 là cung hoàng đạo gì chắc chắn sẽ là câu hỏi thắc mắc của những bạn sinh vào tháng này. Tháng 2 là tháng của hai cung hoàng đạo là Bảo Bình (Aquarius) và Song Ngư (Pisces). Chính vì thế những người sinh vào tháng 2 dương lịch sẽ thuộc 1 trong 2 cung hoàng đạo này, cụ thể:

Nếu bạn sinh vào khoảng từ 1/2 đến 18/2 thì bạn sẽ thuộc cung Bảo Bình (20/1-18/2)

Còn những người thuộc cung Song Ngư (19/2-20/3) sẽ sinh vào khoảng thời từ 19/2 đến 28/2 (hoặc 29/2 nếu là năm nhuận)

Theo chiêm tinh học, thế giới được tạo nên bởi 4 nguyên tố là Khí, Đất, Nước và Lửa. Trong vòng tròn cung hoàng đạo, mỗi chòm sao sẽ thuộc 1 nhóm nguyên tố. Với những người sinh vào tháng 2 có thể mang mệnh Khí hoặc mệnh Nước tùy theo thời gian sinh.

Cụ thể nếu bạn thuộc cung Bảo Bình sẽ thuộc nguyên tố Khí, linh vật tượng trưng là người mang nước. Còn nếu bạn thuộc cung Song Ngư sẽ là nguyên tố Nước, linh vật tượng trưng là 2 con cá.

II. Thông tin khái quát về cung Bảo Bình

Những người sinh vào tháng 2 mà thuộc cung Bảo Bình thường có những đặc điểm riêng biệt và nổi bật. Với biểu tượng là người mang nước tượng trưng cho ý nghĩ riêng, một bình nước là một sự sống và một bình là sự chết chóc. Chính vì thế mà cung hoàng đạo này tượng trưng cho “Thần đổ nước” thứ để duy trì sự sống vô cùng quan trọng. Vị thần này được người dân thời kỳ cổ đại vô cùng tôn kính và kính trọng

1. Tính cách

Bảo Bình rất biết cách kiềm chế cảm xúc của bản thân

Về ưu điểm, cung Bảo Bình rất biết kiềm chế cảm xúc cá nhân, đây cũng là cung hoàng đạo luôn đứng đầu trong các bảng xếp hạng về độ kiềm chế cảm xúc tốt nhất trong 12 cung hoàng đạo. Do đó, những người thuộc cung này rất khó hiểu vì họ không bao giờ thể hiện cảm xúc thật của mình.

Nhờ vào đó mà cung Bảo Bình luôn kiểm soát được sự nóng giận của mình nên ít khi làm mất lòng người khác và luôn có những mối quan hệ tốt đẹp.

Nhược điểm của cung Bảo Bình là người khá kín tiếng, không khéo ăn nói nên có lối sống khá khép kín và gây khó hiểu cho những người xung quanh. Do đó mà những người thuộc cung hoàng đạo này thường không có quá nhiều bạn bè, nhưng những ai đã thực sự thân với họ thì sẽ cảm thấy vô cùng thích

2. Tình yêu

Trong tình yêu Bảo Bình là người khá tâm lý nhưng lại hay hờn dỗi vô cơ bởi vì họ muốn được quan tâm và chiều chuộng. Những người thuộc cung Bảo Bình là mẫu người yêu, mẫu bạn đời lý tưởng của nhiều người. Họ rất chung thủy, đáng tin cậy và luôn đem lại những điều tốt đẹp cho đối phương.

Cuộc sống của Bảo Bình luôn vui vẻ và tràn ngập trong tiếng cười.

Nữ Bảo Bình là người quyến rũ, gợi cảm nên không khó tìm được nửa kia của mình. Họ là tuýp người yêu ghét rõ ràng, một khi đã yêu thì họ sẽ luôn trao trọn con tim

Nam Bảo Bình là mẫu người chồng ý tưởng. Họ luôn sẵn sàng đánh đối mọi thứ để đối phương được vui vẻ và hạnh phúc. Họ còn là bờ vai vững chắc để đối phương yên tâm phát triển sự nghiệp

3. Sự nghiệp

Trong công việc, Bảo Bình luôn có những kế hoạch cụ thể

Những người thuộc cung Bảo Bình là những người có đầu óc sáng tạo, những ý tưởng lập dị khác người nhưng lại đem đến cho công việc những hướng đi mới mẻ và giúp sản phẩm của họ tạo ra không giống ai.

Họ cũng là người cực kỳ sáng suốt trong việc phân biệt trắng đen, xấu tốt, sai trái và lẽ phải vì thế mà họ thường quan tâm và có cái nhìn sâu sắc về sự việc, sự vật xung quanh mình.

Bên cạnh đó, Bảo Bình rất thông minh và có con mắt tinh tường với khả năng nhìn xa trông rộng vì thế công việc của họ luôn được giải quyết nhanh chóng và gọn nhẹ.

Những người cung Bảo Bình là người hy sinh và tận tâm vì công việc, trong công việc họ luôn có kế hoạch khoa học. Bảo Bình phù hợp với những công việc trong môi trường không có chính sách cấm ví dụ như giảng dạy, diễn xuất hoặc có thể là nhiếp ảnh gia.

III. Thông tin khái quát về Song Ngư

Qua thông tin tháng 2 là cung hoàng đạo gì, có thể thấy Thần Tình yêu Eros và Thần sắc đẹp Aphrodite trong thần thoại Hy Lạp chính là 2 vị thần biểu tượng cho Song Ngư. Cũng chính vì thế mà hình ảnh tượng trưng cho cung hoàng đạo này là hai con cá bơi ngược nhau.

1. Tính cách

Những người thuộc cung Song Ngư có tính cách hài hước

Song Ngư là cung hoàng đạo đại diện cho cái chết và sự đi vào vĩnh hằng. Song Ngư được sao Hải Đường và sao Mộc chiếu vào nên họ là người có tính cách dịu dàng và khôn khéo

Với tính cách hài hước làm cho mọi người xung quanh vui vẻ là thích thú, những người thuộc cung hoàng đạo này luôn sống vui vẻ, lạc quan và cởi mở. Tuy nhiên khi có nỗi buồn hay sự bận tâm họ thường che dấu nên rất ít người có thể biết được. Họ là những người giỏi che dấu cảm xúc nên nếu ai không nắm bắt và hiểu toàn hiện thì sẽ không bao giờ biết được con người thực sự của Song Ngư.

Mặt khác, Song Ngư là người có sự cực đoan và tiêu cực rất lớn trong cảm xúc, vì thế nếu không được tiết chế sẽ rất khó thoát khỏi những tấm lưới vô hình mà chính họ vô tình giăng ra

2. Tình yêu

Song Ngư là chòm sao dễ mắc bệnh tâm lý, lãng mạn và ủy mị. Với sự nhẹ nhàng và diễn xuất thiên bẩm mà đã có nhiều người đổ gục vì Song Ngư.

Tình yêu của Song Ngư có những lúc vô cùng êm đềm những có những lúc lại dữ dội, đôi khi còn nảy sinh ra những cuộc cãi vã. Nếu kết hôn và lập gia đình sớm, Song Ngư sẽ là những người bố, người mẹ tuyệt vời. Họ sống rất tình cảm và tâm lý vì thế mà họ có thể trở thành những người bạn đáng tin cậy để cho con cái chia sẻ những suy nghĩ của mình.

3. Sự nghiệp

Song Ngư luôn được lòng đồng nghiệp và mọi người xung quanh

Trong công việc Song Ngư là những người có đầu óc sáng tạo và có nhiều tài lẻ. Họ là những người luôn có rất nhiều ước mơ và hoài bão cần thực hiện.

Bên cạnh đó, những người thuộc cung hoàng đạo này luôn biết cách tiếp thu và khá lịch sự trong giao tiếp và luôn giúp đỡ mọi người một cách nhiệt tình. Vì thế mà họ luôn được lòng những người xung quanh.

Song Ngư là những người có trực giác nhạy bén, chính xác khả năng tưởng tượng của họ cũng vô cùng sáng tạo. Họ thích hợp với những công việc liên quan đến nghệ thuật như diễn viên, nhạc sĩ, thơ ca, hội họa, kiến trúc sư,…

IV. Cung gì hợp với người sinh tháng 2

Như đã chia sẻ khi giải thích tháng 2 là cung hoàng đạo gì, mỗi chòm sao sẽ có tính cách, đặc điểm khác nhau. Do đó mà nó sẽ tương hợp, tương khắc với các cung hoàng đạo khác nhau. Vậy những cung hoàng đạo tháng 2 hợp với cung nào?

1. Bảo Bình hợp với cung hoàng đạo nào nhất?

  • Thiên Bình: Tình yêu của hai cung hoàng đạo này là một tình yêu mưa dầm thấm lâu, họ sẽ phát triển từ tình bạn rồi đến tình yêu.
  • Bạch Dương: Đây chắc chắn là một sự kết hợp mạnh mẽ và thông minh. Lối sống của 2 cung hoàng đạo này diễn biến theo chiều hướng tích cực, tạo nên những sự đồng điều và ngưỡng mộ trong tâm hồn đối phương. Mối quan hệ của họ sẽ rất hòa thuận và luôn tràn ngập trong tiếng cười
  • Song Tử: Đây chính là sự kết hợp tuyệt vời, cặp đôi này sẽ mang đến những niềm vui và hạnh phúc cho nhau.

2. Song Ngư hợp với cung nào?

Song Ngư hợp với Cự Giải, Bọ Cạp

  • Cự Giải: Hai cung hoàng đạo này có sự tương đồng về tính cách vì thế mà họ luôn biết cách tạo ra những khoảnh khắc lãng mạn trong cuộc sống
  • Bọ Cạp: Đây là sự kết hợp hoàn hảo vì một người thích tung và người còn lại thì thích hướng cực kỳ ăn ý với nhau. Trong tình yêu, Bọ Cạp luôn là người biết cách che chở và nhường nhịn Song Ngư.

V. Những màu sắc hợp với người sinh tháng 2

Đối với cung Bảo Bình thì màu xanh lá cây là màu đem lại may mắn. Màu này sẽ đem lại cảm xúc trong công việc của Bảo Bình.

Với Song Ngư thì màu đen lại may mắn là màu đỏ. Màu đỏ giúp Song Ngư có tinh thần làm việc phấn chấn, tập trung cao độ và sự nghiệp trở nên cao quý

Hy vọng nội dung của bài viết này giúp bạn biết được tháng 2 là cung hoàng đạo gì và biết được những thông tin cơ bản về tính cách, tình yêu cũng như sự nghiệp của những người sinh tháng 2.