Khám phá ý tưởng vẽ tranh đề tài gia đình ngày tết ấm áp

Vẽ tranh đề tài gia đình ngày Tết là một hoạt động hay và ý nghĩa kích thích sự sáng tạo cùa các em học sinh về gia đình về truyền thống ngày Tết. Vì thế chủ đề này hay được nhà trường đưa vào trong các môn mỹ thuật ở các cấp tiểu học. Vậy các em đã biết đến một số ý tưởng sáng tạo cho chủ đề hấp dẫn mà đầy ý nghĩa này chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này nhé!

I. Vài nét về đề tài gia đình ngày Tết

Có lẽ mỗi khi nhắc đến tết cổ truyền của dân tộc ai trong chúng ta cũng cảm thấy hồi hộp và háo hức vì đây có lẽ là dịp mà cả gia đình dòng họ được đoàn tụ với nhau sau một năm vất vả ngoài xã hội. Ngày tết là một nét đẹp văn hóa truyền thống cùa từ ngàn đờn của dân tộc ta và mọi thứ mọi người đều trở nên đẹp đẽ trong ngày tết.

Tết là thời điểm đánh dấu kết thúc năm cũ mở ra một năm mới hứa hẹn nhiều điều mới đến và đây cũng là dịp mọi trong gia đình đoàn viên, mọi người cùng nhau nhìn lại một năm kể nhau nghe nhiều câu chuyện vui buồn trong cuộc sống làm cho không khí trở nên tươi vui và rộn ràng hơn bao giờ hết. Các thành viên từ ông bà bố mẹ và con cháu quây quần bên nhau chúc nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Bởi lẽ trong năm rất hiếm khi cả gia đình có thể đoàn tụ như vậy.

Ngày Tết có lẽ một ngày lễ đặc biệt nhất của mọi thành viên trong gia đình!

Với người Việt ngày tết là một ngày đặc biệt trong gia đình hay dòng họ đặc biệt từ xa xưa chúng ta đã biết thờ cúng ông bà hay tổ tiên dù nghèo khó đến thế nào cũng chuẩn bị mâm cỗ mời ông bà tổ tiên về đón tết cùng con cháu. Việc này đã tác động đến ý thức truyền thống “uống nước nhớ nguồn” hay “công ơn dưỡng dục của ông bà”,..làm cho con cháu có thêm sức mạnh, nguồn động lực để phát huy nhiều điều trong cuộc sống.

Không khí ấm cúng của cảnh sắc ngày tết cùng hoa đào, hoa mai, cùng nồi bánh chưng hay cùng với những lời chúc tốt đẹp. Có lẽ những không khí này chỉ có khi tết đến mà thôi và có lẽ “kí ức đẹp nhất là kí ức về những ngày tết bên gia đình“.

Vì vậy để khơi gợi gắn kết tình yêu với gia đình trong ngày tết nhiều trường tiểu học đã mang đề tài gia đình ngày tết vào giảng dạy giúp các em sáng tạo hơn cũng như hiểu rõ hơn về truyền thống tốt đẹp này.

II. Một số ý tưởng vẽ tranh đề tài gia đình ngày Tết

Ngày tết gia đình quây quần với nhau cùng nhau dọn dẹp nhà, trang trí nhà cửa đón tết đến một năm mới lai bắt đầu. Cả nhà cùng ngồi gói bành chứng hay những cô bé cậu bé háo hức ngồi canh nồi bánh trứng đến sáng một không khí rất vui vẻ và đoàn viên. Có lẽ một tập tục làm các em nhỏ rất háo hức khi tết đến đó là được ông bà cha mẹ lì xì. Cùng xem các bé có ý tưởng gì để vẽ tranh đề tài gia đình ngày tết hạnh phúc nhé!

Gia đình ấm cúng trong mâm cơm ngày Tết!

Mọi người trong gia đình ngồi quây quần bên mâm cơm có lẽ là một khoảnh khắc rất ấm áp và khiến mọi người đều vui vẻ khi nhớ đến đặc biệt đây lại là mâm cơm ngày Tết mọi người cùng ngồi lại bên nhau kể nhau nghe về một năm đã qua và cùng chào đón năm mới bằng rất nhiều món ăn đặc trưng của ngày Tết như bánh chưng, thịt gà,..Một bữa cơm rất đặc biệt đúng không?

Cả nhà cùng nhau chào đón năm mới bên mâm cơm giao thừa!

Cả nhà cùng nhau trông nồi bánh trưng chuẩn bị Tết về!

Một hoạt động rất đặc trưng cho ngày Tết có lẽ là cả nhà cùng nhau ngồi lại cùng gói bánh chưng chuẩn bị một năm mới nữa lại đến. Gói bánh chưng mọi người rất vui vẻ đặc biệt là các bạn nhỏ cùng nhau trông nồi bánh chưng chín một hoạt động ý nghĩa tạo nên một tuổi thơ thật đẹp cho các em!

Nấu bánh chưng có lẽ khiến các bạn nhỏ rất háo hức!

Vẽ tranh gia đình ngày Tết có lẽ không thể bỏ qua trang trí nhà cửa khi tết về!

Dọn dẹp nhà cửa cùng mọi thành viên trong gia đình vui đúng không nào?

Một hoạt động không thể thiếu là chúc Tết ông bà cha mẹ ngày tết

Chúc tết có lẽ là một hoạt động không thể thiếu của mỗi gia đình trong ngày tết. Con cháu chúc ông bà những lời chúc tốt đẹp nhất và ông bà cha mẹ thường lì xì cho con cháu coi như là cái lộc đầu năm của người lớn tuổi dành cho những người nhỏ tuổi như trẻ con,..Và nếu bạn chưa có ý tưởng gì cho vẽ tranh gia đình ngày Tết có thể chọn đề tài hoạt động chúc Tết này nhé!

Một bức tranh rất đơn giản nhưng đẹp về hoạt động chúc Tết!

III. Lời kết

Hy vọng với những ý tưởng mà chúng tôi đã tổng hợp được sẽ giúp các bạn nhỏ vẽ tranh đề tài gia đình ngày tết có thật nhiều ý tưởng sáng tạo hay và ý nghĩa hơn nhé! Nếu thấy bài viết này hay hãy chia sẻ nó nhé! Cập nhật ufoesa.com để biết thêm nhiều tin tức hay và hấp dẫn nha~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *