SML là gì? Những ý nghĩa của từ SML khiến bạn phải ngỡ ngàng

SML là gì mà hiện nay giới trẻ lại sử dụng nhiều trên mạng xã hội? Hôm nay, ufoesa.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

I. SML là gì?

SML là một tiếng lóng được giới trẻ biên tấu. SML là từ viết tắt của “Sấp mặt loz”. Bạn có thể thấy nghĩa của từ rất là bậy bạ phải không ạ. Tuy nhiên, giới trẻ cũng đã biến tấu để từ này trong một số trường hợp sẽ “sạch” hơn.

SML là một tiếng lóng được giới trẻ biên tấu

II. Nguồn gốc của từ SML

Nếu một từ được xuất hiện chắc chắn nó phải có sự khởi nguồn xuất phát. Vậy còn từ SML thì sao?

 • Cũng giống như vậy, SML là một từ lóng, nó được xuất hiện đầu tiên từ website giải trí khá nổi tiếng là HaiVL.com.
 • SML được phát triển và truyền bá lan rộng dưới sự phát triển của facebook

Đây là một trong những website có địa chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực giải trí. Website này thu hút khá đông các đội ngũ độc giả, lượng fan theo dõi. Đặc biệt đây là website có khá nhiều những người trẻ tuổi, chủ yếu là học sinh, sinh viên nên sự lan truyền và phát triển ý nghĩa của SML cũng vì thế mà lan truyền từ người này sang người khác với những ý nghĩa rất buồn cười.

Bên cạnh đó, có sự tác động đặc biệt của Facebook như hiện nay làm cho từ SML cũng được lây lan với tốc độ chóng mặt. Giờ đây, cư dân mạng hay tất cả cộng đồng có thể sử dụng từ này khi giao tiếp trên mạng xã hội để chỉ những hoạt động, sự việc, mang những ý nghĩa vui nhộn, ý nghĩa và sắc thái biểu cảm khác nhau. Chính vì vậy, chúng ta có thể thấy đây là một cụm từ được dùng khá nhiều với tất cả mọi người.

III. Ý nghĩa của từ SML là gì?

1. SML với ý nghĩa là sấp mặt lo*

Đây là nghĩa thường được nhiều người sử dụng nhất trên các trang mạng xã hội. Từ này được dùng để chỉ trạng thái đau đớn về thể xác khi bị ngã khiến bạn phản ứng không kịp như ngã SML.

Ngoài ra, SML còn được sử dụng trong trường hợp có việc không tốt xảy ra với chúng ta, mà chúng ta không thể tránh khỏi.

 • Đánh SML: Đánh mạnh sao cho đối phương không thể chống đỡ.
 • Mưa SML: Mưa quá lớn
 • Chửi SML: Chửi nhiều, chửi bất ngờ khiến đối phương không phản ứng được.
 • Té SML: Bất ngờ ngã/ té rất đau mà không kịp phản ứng.

Các ý nghĩa khác của từ SML

2. SML với ý nghĩa là sấp mặt luôn

Nếu bạn không muốn hiểu theo nghĩa tục tĩu như nghĩa đầu thì bạn cũng có thể hiểu SML là sấp mặt lợn hay sấp mặt luôn nó vẫn mang ý nghĩa và không hề khiếm nhã.

3. SML với ý nghĩa là sa mạc lời

Tiếp theo, SML cũng được dùng để nói khi đối phương có những hành động khiến bạn không thể nói nên lời. Nhắc đến sa mạc chúng ta biết ngay nó là sự khô cằn, sa mạc lời có nghĩa là khô cạn lời, không có gì để nói đến nữa.

SML với ý nghĩa “Sa mạc lời” hiện cũng được sử dụng tương đối phổ biến trên các mạng xã hội.

Vậy khi nào dùng sa mạc lời. Cách nhận biết rất đơn giản. Nếu những SML kia sử dụng như một từ bổ nghĩa cho những từ khác thì SML trong sa mạc lời lại được sử dụng như một động từ chính thức.

4. SML – Send my love

SML cũng là cách viết tắt của Send my love. Tuy nhiên, so với những ý nghĩa trên thì ý nghĩa này ít được mọi người biết đến cũng như sử dụng nó.

SML – Send my love có nghĩa là “gửi đến tình yêu của tôi”.

5. Một số ý nghĩa khác

SML cũng có thể được giải thích theo rất nhiều cách khác nhau:

 • SML- Sợ mày luôn
 • SML- Sói mặt lợn
 • SML- Siêu mật luôn
 • SML- Sờ mạnh lên
 • SML- Sấp mặt luôn

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu được SML là gì cũng như cách sử dụng của từ lóng này trên mạng xã hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *