Tìm hiểu biệt danh của các đội tuyển quốc gia trên thế giới

Khi xem bongdatructuyen, người hâm mộ thường thấy các bình luận viên nhắc tới biệt danh của đội bóng. Bài viết sau đây của Tam Mao TV sẽ giới thiệu cho các bạn biệt danh của các đội tuyển quốc gia trên thế giới. Mời các bạn đón đọc

Pháp – Gà trống Gô-loa (le coq gaulois) – Les Bleus

Đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp nổi tiếng với biệt danh gà trống Gô-loa. Hình ảnh chú gà trống Gô-loa có ý nghĩa gì? Mọi người đều biết chú gà trống Gô-loa (Gallic rooster) là linh vật quốc gia nổi tiếng với ngọn tháp Tháp Eiffel. Chú gà Trống Gô-la chính là một sự chơi chữ của người cổ xưa cho tên gọi của quốc gia Gaul (nước Pháp thời nay) sau khi đế quốc La Mã (Roman Empire) bị sụp đổ. Người Pháp đã lấy hình ảnh con gà trống Garlic là biểu tượng đại diện cho nền thể thao của nước Pháp, đặc biệt là trong bóng đá.


Gà trống Go-La

Đức – Die Mannschaft – Cỗ Xe Tăng – die Nationalelf

Biệt danh “Cỗ Xe Tăng Đức Die Mannschaft” đã không còn là cái tên xa lạ với người hâm mộ thể thao trên thế giới. Đúng như tên gọi “Cỗ Xe Tăng Đức” mang ý nghĩa cổ vũ sức mạnh tinh thần. Khi sử dụng biệt danh này, người Đức mong muốn tinh thần tập thể những cầu thủ Đức như một chiếc xe tăng vững chắc và bền bỉ, sẵn sàng “đè nát” mọi vật cản trên con đường đi tới thành công của đội.

Ý (Italia) – Azzurri (Thiên Thanh)

Đội bóng quốc gia Italia sở hữu một cái tên biệt danh rất đặc biệt, đó là Azzurri. Từ Azzurri trong tiếng Ý có nghĩa là Màu Thiên Thanh (Xanh Da Trời). Biệt danh này xuất phát từ chính màu áo thi đấu của đội bóng. Azzurri không chỉ thể hiện nét đặc trưng của Ý mà hơn thế nữa nó còn mang hàm nghĩa “sức mạnh thiên thanh”. Với biệt danh này, người Ý mong muốn luôn là một đội bóng mạnh và không dễ đánh bại.

Wales – Y Drei Giau (Rồng) 

Đội tuyển bóng đá quốc gia xứ Wales có biệt danh cái tên Y Dreigiau, nghĩa là Rồng. Chú rồng cũng chính là hình ảnh biểu tượng trên quốc kỳ của quốc gia này. Họ đã lấy hình ảnh chú rồng đặt làm biệt danh cho đội bóng của mình với mong muốn họ có thể thi đấu mạnh mẽ như những chú rồng xứ Wales.

Bồ Đào Nha – Quinas – Đội Bóng 5 Chiếc Khiên

Đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha có biệt danh là Quinas. Từ thời xưa thì trên tay áo của những chiến binh Bồ Đào Nha thời trung cổ thường có biểu tượng 5 chiếc khiên. Mặt khác hình ảnh chiếc khiên cũng là biểu tượng của 5 vết thương khi Chúa Giêsu bị đóng đinh. Lấy hình ảnh chiếc khiên làm biệt danh người Bồ Đào Nha có mong muốn đội bóng của họ có thể mạnh mẽ như những chiến binh thời trung cổ.


Đội bóng 5 chiếc khiên

Thụy Sĩ – Rosso Crociati – Nati (Nationalmannschaft)

Đội tuyển bóng đá quốc gia Thụy Sĩ có biệt danh là Rossocrociati hoặc Ati (đầy đủ: Nationalmannschaft). Từ cái tên Rosso Crociati có ý nghĩa là “Những Chữ Thập Màu Đỏ”. Trong khi đó cái tên Nati được hiểu theo đúng nghĩa đen chính là “Đội Tuyển Quốc Gia”

Thổ Nhĩ Kỳ – Ay Yıldızlılar (The Crescents Stars) – Nhà Vua Trở Lại

Đội tuyển bóng đá quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ có biệt danh là Ay-Yıldızlılar. Từ Ay-Yıldızlılar (tiếng Anh: The Cresents Stars), có ý nghĩa là Ngôi Sao và Trăng Khuyết. Thực tế đây cũng chính là biểu tượng trên lá quốc kỳ của Thổ Nhĩ Kỳ. Còn hơn thế nữa khi các fan hâm mộ còn ưu ái đặt một nickname khá ‘oai’ cho đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ, đó là Nhà Vua Trở Lại. Sở dĩ họ đặt biệt danh như vậy là với sự mong muốn nền bóng đá quốc gia sẽ luôn oai phong và tràn đầy sức mạnh.

Đan Mạch – The Danish Dynamite (Thùng thuốc nổ Đan Mạch) – Những Chú Lính Chì

Đội tuyển bóng đá quốc gia Đan Mạch có biệt danh là những chú lính chì. Biệt danh này được người Đan Mạch sử dụng với mong muốn để nói lên sự kiên cường trong khi thi đấu.

Ngoài ra, đội tuyển bóng đá quốc gia Đan Mạch còn được cộng đồng hâm mộ bóng đá đặt cho biệt danh The Danish Dynamite (Thùng Thuốc Nổ Đan Mạch) sau khi giành chiến thắng 2-0 một cách đầy bất ngờ – với phong cách chơi phòng thủ – trước đội tuyển Đức tại giải Euro 1992. Chiến thắng này giúp Đan Mạch giành được chiếc cúp vô địch quốc tế đầu tiên cho nền lịch sử bóng đá của mình. 

Phần Lan – Huuhkaja (Cú Đại Bàng)

Đội tuyển bóng đá quốc gia Phần Lan có biệt danh là Huuhkaja . Từ Huuhkajat (theo tiếng Phần Lan) mang ý nghĩa là Cú Đại Bàng. Nguyên nhân người Phần Lan lấy chú cú đại bàng làm biệt danh vì họ luôn là một trong những quốc gia yêu thiên nhiên và động vật. Cái tên biệt danh này mang hàm ý đội bóng của họ tinh nhanh như cú và có thể mạnh mẽ như đại bàng.

Nga – Gấu Nga – Sbornaya

Đội tuyển bóng đá quốc gia Nga có biệt danh là Gấu Nga. Người Nga rất yêu thích loài gấu bởi vì sức mạnh có phần thô bạo và có phần xảo quyệt của nó. Chính vì vậy mà biệt danh của đội bóng Nga là Gấu Nga (tiếng Nga: Медведи). Chú gấu được lấy làm biệt danh với hy vọng họ có được sự mạnh mẽ trên sân cỏ và thông minh trong những tình huống bóng. Ngoài ra, đội tuyển bóng đá Nga còn có những biệt danh khác là: Sbornaya (đội tuyển quốc gia), Золотые орлы (Những Chú Đại Bàng Vàng), Красная армия (Hồng Quân Nga).

Các bạn có thấy thông tin về biệt danh của các đội tuyển quốc gia có thú vị không? Cám ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài viết của Tam Mao TV